Hỗ trợ 24/7

Tìm hiểu băng tải thực phẩm công nghiệp

Băng tải thực phẩm là băng tải sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm. Đây là dòng băng chuyền tải chuyên dụng. Nó dùng để phục vụ trong các ngành chế biến nông sản, thủy sản, dây chuyền chế biến, đóng gói sản phẩm… Với những đặc tính ưu việt có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất đòi hỏi sự nghiêm ngặt về yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong ngành thực phẩm, có rất nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau liên quan đến bánh kẹo, thịt cá,… vì vậy mà đối với kết cấu của băng tải thực phẩm phải thật dễ dàng lắp đặt, vệ sinh lau chùi. Dây đai băng tải phải lựa chọn loại dây belt PU, không chứa chất độc gây ung thư, không bám dính thực phẩm không có vết cắt, vết nứt, trầy xước nhằm hạn chế được vi khuẩn bám vào phát triển. Vật liệu làm khung băng tải bằng thép không gỉ như inox SUS 304 và đảm bảo độ bền lâu dài.

băng tải thực phẩm chế biến nông sản

Thời nay, để tìm được công ty sản xuất băng tải thì rất dễ dàng trên Google. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn công ty sản xuất băng tải thực phẩm uy tín tại Hà Nội làm đối tác cung cấp băng tải để đảm bảo chất lượng và có giá thành tốt nhất.

Trong đặc thù ngành chế biến thực phẩm, số lượng sản phẩm được sản xuất với số lượng lớn và liên tục. Do đó, băng tải thực phẩm thường sản xuất theo dây chuyền. Chuỗi sản phẩm được di chuyển qua nhiều công đoạn, từ băng tải này qua băng tải khác. Do đó con lăn chủ động và con lăn bị động phải có khả năng chống ăn mòn cao, thường được thiết kế nhỏ gọn, khoảng cách gần để khi kết nối các băng tải với nhau, sản phẩm vẫn có thể đi qua.

Như đã nói ở trên, dây đai băng tải phải có khả năng chống dính với các loại thực phẩm có độ kết dính cao như thịt, cá, dầu mỡ… Điều này giúp cho thực phẩm được vận chuyển tách rời nguyên vẹn một cách dễ dàng, hạn chế thiệt hại do hao hụt. Công việc vệ sinh băng tải cũng nhẹ nhàng hơn.

Khung và dây belt đều có khả năng chịu đựng cao sự thủy phân, dầu mỡ, hóa chất giúp cho băng tải duy trì tính dẻo dai của nó qua nhiều năm sử dụng liên tục.

băng tải thực phẩm sản xuất bánh kẹo

Với đội ngũ nhân sự kinh nghiệm lâu năm và luôn áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong sản xuất, băng tải MHA luôn lựa chọn thiết kế và sử dụng vật liệu tốt nhất để đảm bảo thời gian hoạt động lâu dài không bị gãy đứt và đường gân không bị bong tách, tăng tối đa tuổi thọ nó.

ỨNG DỤNG BĂNG TẢI THỰC PHẨM

  • Trong ngành chế biến thủy sản, dây chuyền chế biến cá tươi , chế biến đông lạnh.
  • Trong ngành chế biến ,bảo quản thịt.
  • Dây chuyền chế biến khoai tây.
  • Dây chuyền chế biến thịt gà.
  • Dây chuyền băng tải sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm bánh mì.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA BĂNG TẢI DÙNG TRONG THỰC PHẨM

Ưu điểm:

  • Thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp và di chuyển đến các địa hình khó khăn.
  • Khi sử dụng hệ thống băng tải thực phẩm giúp đảm bảo về vấn đề an toàn thực phẩm.
  • Dễ dàng kết hợp với các loại băng tải khác trong quá trình vận hành.
  • Thiết kế chắc chắn dễ di chuyển, hoạt động nhanh chậm tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.
  • Băng tải thực phẩm hoạt động nhẹ nhàng, không gây khó chịu cho người xung quanh khu sản xuất.
  • Dễ dàng bảo trì hệ thống, lau chùi, vệ sinh, mà không tốn nhiều thời gian ngưng sản xuất.
  • Hệ thống vận hành tiết kiệm điện
  • An toàn khi sử dụng cho công nhân
  • Thiết bị băng tải đều có tính chịu nhiệt, chống mài mòn và oxy hóa cao.
  • Bề mặt chống dính dễ dàng thay đổi.
  • Giúp doanh nghiệp tăng năng suất sản xuất, chất lượng sản phẩm, giảm nhân công
  • Từ đó giúp tăng lợi nhuận, dễ dàng mở rộng sản xuất

Nhược điểm:

  • Giá thành cao do dây đai băng tải yêu cầu tiêu chuẩn cao dẫn đến chi phí đầu tư ban đầu cao
  • Thường xuyên phải vệ sinh thủ công nếu không sử dụng bộ con lăn vệ sinh băng tải tự động.

Đối với những doanh nghiệp chế biến nhỏ, nếu không có đủ ngân sách để đầu tư cả hệ thống dây chuyền 1 lần, công ty nên lập kế hoạch quy hoạch xưởng, kho bãi trước. Sau đó đầu tư dần dần từng dây chuyền một theo kế hoạch đã định trước. Như vậy sẽ có hệ thống băng tải sản xuất, mà không bị gián đoạn đến tài chính và sản lượng mục tiêu.

băng tải thực phẩm sản xuất bánh mì

THÔNG SỐ KỸ THUẬT BĂNG TẢI THỰC PHẨM

  • Chiều rộng: 100 – 1000mm,…
  • Chiều dài băng tải: 3 m, 4 m, 5m, 6m…
  • Số tầng của băng chuyền tải: 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,…
  • Chiều cao: 500 mm, 600 mm, 700 mm,… có thể điều chỉnh
  • Tốc độ quay: 0-30 (m/min )
  • Động cơ giảm tốc: 3 pha 380V, 1 pha 220V,… chính hãng Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan
  • Khung băng tải: vật liệu chống han gỉ inox SUS 304, 316, 201
  • Dây băng tải: Dây belt PU dùng cho thực phẩm, xích nhựa, con lăn inox (tùy theo từng mục đích sử dụng)
  • Con lăn chủ động và bị động: con lăn inox
  • Nhiệt độ làm việc ổn định 0-400c
  • Bộ điều khiển: biến tần, speed controller, khởi động từ, nút dừng khẩn cấp , nút nhấn ON/OFF, đèn báo…

Ngoài băng tải thực phẩm với dây belt PU thì dưới đây cũng là 2 loại băng tải được dùng rất nhiều trong ngành chế biến

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà AITUO sẽ tư vấn thiết kế và sản xuất. Nếu bạn chưa hiểu rõ nên mua băng tải nào cho dây chuyền sản xuất của mình, hãy liên hệ ngay qua hotline: 0866090797 hoặc gửi yêu cầu vào email: aituovietnam@gmail.com

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn!